PHOTOSHOP – LÀM SẮC NÉT VỚI HỘP THOẠI LEVERS

Theo như tiêu đề bài tập này giúp cho các bạn mới hiểu thêm về cách làm hình ảnh sắc nét với hộp thoại Levels với chỉ vài bước dễ dàng. Đây là một trong những chức năng rất quan trọng của Photoshop. (Trên thực tế thì còn rất nhiều cách nhưng qua bài viết này mình muốn tạo sự đơn giản nhất cho ai mới làm quen với Photoshop)

Hình gốc:Kết quả:Bước 1: Mở bức ảnh mà bạn muốn thực hành.

 

Bước 2:  Như các bạn thấy đây là một bức ảnh phong cảnh khá đẹp nhưng có vẻ hơi bị mờ do sương mù hay do kỹ thuật chụp ảnh chưa được tốt. Và cách tốt nhất và nhanh nhất để làm bức ảnh này sắc nét hơn là sử dụng hộp thoại Levels.

– Để mở hộp thoại Levels thì các bạn hãy vào menu Image > Adjustments > Levels– Hoặc chúng ta có thể sử dụng phím tắt là Ctrl + L. Các bạn nên làm quen với các phím tắt để khi làm việc sẽ thao tác được nhanh hơn.

Bước 3: Sau khi đã mở được hộp thoại Levels (Ctrl + L) sẽ thấy được như hình sau:– Như các bạn đã thấy thì chúng ta thấy có 3 hình ngũ giắc mầu đen, xám và trắng. Chúng có tác dụng là điều chỉnh các mầu đem, xám và trắng trên bức ảnh.

– Để cho bức ảnh trong bài thực hành này sắc nét hơn thì chúng ta phải tăng mầu đen và giảm bớt mầu trắng đi. Các bạn hãy click chuột vào hình lục giác mầu đen và kéo nó về phía bên phải như hình dưới:Và chúng ta được kết quả:Thật là đơn giản phải không nào??? ^_^.

Vì mình muốn nói kỹ một chút cho các bạn mới học nên mới viết thành nhiều bước như vậy. Nếu làm bình thường thì chỉ 20 giây là xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *