Thay đổi mình và nắm lấy tương lai nào anh em!

Trằn trọc băn khoăn, tại sao chúng ta cứ mãi lay hoay chưa tìm được ra con đường đi nào sáng tỏ. Phải chăng cách chúng ta đi đang không đúng. Hỡi những người bạn của tôi, hãy thể hiện mình đi nào, chứng tỏ với thế giới biết rằng chúng ta không tầm thường, chúng ta có ước mơ, và chúng ta có thể thực hiện nó.

Whatsapp chỉ với 50 nhân viên, trong vòng 2 năm và sau đó bán mình với già 19 tỷ đô.
Facebook bắt nguồn với những ý tưởng vô cùng đơn giản, và bây giờ nó đang có hơn 1 tỷ người dùng, và trị giá hơn 100 tỉ đô.
Ebay ban đầu chỉ là một chức năng trên một trang web cá nhân, nhưng bây giờ nó không còn cá nhân nữa.
Copy lại ý tưởng từ amazon, alibaba không cần phải sáng tạo nhiều, nhưng nó vẫn là một công ty tỉ đô.

 
Túm lại, những thứ vĩ đại bắt đầu từ những ý tưởng đơn giản và thực hiện một cách nghiêm túc. Không cần một bản kế hoạch hoành tráng, ý tưởng không nhất thiết phải độc và lạ, có thể hoàn toàn giống với ai đó, hoặc ở một thị trường nhỏ, v.v.. Nhưng yếu tố cốt yêu ở đây là “thực hiện một cách nghiêm túc”.
Hết mình với ý tưởng, dốc toàn lực và làm việc một cách nghiêm túc, có chiến lược định hướng rõ ràng. Quên đi tiền bạc trước mắt, hãy làm một cách hết mình, tự động tiền sẽ đến. Chưa có ai thành công mà không kiên trì và không hết mình cả, họ nghĩ và làm việc với nó, mọi thời gian có thể. Tận dụng, tranh thủ để xây dựng tương lai cho chính họ. Họ không hài lòng với hiện tại và quyết tâm kiên trì tìm thành công.

 1. Làm một cái giống ai đó

Hiện tại có rất nhiều sản phẩm đã có mặt và phát triển ở các nước khác trên thế giới, nhưng có thể ở Việt Nam sản phẩm đó chưa phổ biến và phát triển. Công việc của chúng ta đơn giản chỉ là nghiên cứu thật kỷ sản phẩm đó, và làm một sản phẩm tương tự có biến tấu đôi chút, và chờ đợi hiệu ứng lan tỏa, thế là xong.
Nói nghe có vẽ đơn giản, nhưng thực tế là vậy. Cố gắng cập nhật tình hình công nghệ trên thế giới hằng ngày, thể giới sẽ nhỏ hơn trong mắt bạn, đọc các tờ báo trên khắp thế giới, du lịch online, like page tất cả những người có tầm ảnh hưởng, lắng nghe ý kiến các chuyên gia, và trong một mớ hổn độn ấy, chính bạn sẽ biết mình cần phải làm gì.
Mạnh mẽ lên, và mơ ước lên, làm tốt hơn những gì bạn có thể thêm một chút nữa,đừng quá quan tâm tới chuyện tiền bạc lợi nhuận, hình như tôi đọc ở đâu đó ” hãy theo đuổi những vì tinh tú, thành công sẽ đuổi theo bạn”.

 1. Thị trường ngách

Một con gà nằm trên đĩa, cái đùi là ngon nhất, 10 người ngồi trên bàn sẽ có đến 8 người nghĩ rằng mình sẽ ăn cái đùi, và bạn cũng biết cái kết quả rồi. Đừng nhắm đến cái đùi, chúng ta không thể tranh giành với bọn to con ấy đâu, bọn chúng rất đông và mạnh, hãy nhắm đến những phần khác, nhỏ nhưng lại chắc chắn. Một điều mà nền công nghệ của việt nam không chú tâm là thị trường ngách, 10 trang báo có 9 trang phục vụ cho lứa tuổi thanh thiếu niên, 1 trang còn lại giành cho lứa trung niên. Người già, trẻ con, v… những con người có gì đó đặt biệt, họ đã bỏ rơi rồi. Cơ hội chúng ta là ở đây, đừng tham miếng to, ăn miếng nhỏ một cách chắc chắn , bạn sẽ no bụng.
Hãy nhắm đến những đối tượng người dùng mà chưa ai quan tâm tới, đó là thị trường của chúng ta. Khi viết đến đây tôi lại nghĩ đến đến những phần mềm quản lý trên mobile tablet của các tiệm tạp hóa, tiệm cắt tóc, v.v.. Tại sao không? Những cái nhỏ như vậy, nhưng số đông lại làm nên kỳ tích. Hãy suy nghĩ thêm về cái này, nó sẽ cho ra những ý tưởng khủng.

 1. Đối tác riêng

Đây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời, tuy nhiên, nó không dễ dàng, đòi hỏi chúng ta phải có những mối quan hệ quen biết rộng rãi. Kiểu như là một đối tác cho một chức năng hoặc một bộ phận của một ai hoặc công ty nào đó, đổi tượng của chúng ta có thể là những công ty marketing, quảng cáo, công ty mua bán thiết bị phần cứng máy tính, chúng ta có thể hợp tác với họ để care bên mãng phần mềm, web, dịch vụ công nghệ, v.v..
Đối với tư tưởng này, cần phải năng động, nắm bắt thời cơ. Biết lập trình hoặc công nghệ tốt thôi chưa đủ, phải làm sao để thế giới ( những người xung quanh) biết được ta biết cái đó và ta giỏi. Phải thể hiện ra được chúng ta đủ tin tưởng và có khả năng làm tốt được.
V.v.. và còn rất nhiều phương thức nữa.Trên đây chỉ là một vài gợi ý trên quan điểm cá nhân của mình, mình hi vọng rằng các bạn có thể tìm và khám thêm nhiều nhiều cách nữa.

 1. SamSet cần làm gì ?
  1. Sáng tạo bắt đầu từ những cái nhỏ nhặt và đơn giản, đúng như những gì mà mình đã nói ở trên, đừng làm những cái quá to tát, tốn nhiều thời gian, nhỏ , ít thời gian, nhưng sẽ hiệu quả hơn nhiều.
  2. Giao tiếp và thảo luận giúp bạn tìm ra cơ hội, giao tiếp và mối quan hệ xã hội tạo nên thành công. Hầu hết các hợp đồng làm ăn đến từ những mối quan hệ hơn là những người xa lạ, vì vậy hãy giao thiệp càng rộng càng tốt.
  3. Cập nhật tin tức và luôn tâm niệm ta đi tìm ý tưởng, thế giới bây giờ trở nên nhỏ lại với những người biết xem xét thế giới xung quanh, cố gắng cập nhật thông tin mỗi ngày, đừng đọc ba bài báo linh tinh, hãy cố đọc báo tiếng anh, và cập nhật thông tin trên khắp thế giới, like vào page của những chuyên gia, nhà chiến lược lớn, tham gia các buổi chuyên đề hội thảo, đọc sách nhiều lên, bớt đọc tiểu thuyết, truyện đi, và dành thời gian nhiều hơn cho việc suy ngẫm.
 2. Lời kết

Thay đổi tương lai của mình, thay đổi thế giới quanh ta bằng cách thay đổi chính bản thân ta. SamSet đã đến lúc phải vươn mình đứng dậy một cách thực sự, anh em ơi hãy làm việc một cách nghiêm túc, hết mình. Và một điều cực kỳ quan trọng là : hãy tự xây dựng ước mơ của mình, nếu không người khác sẽ thuê bạn xây dựng ước mơ của họ. Cuộc đời ngắn nguổi lắm, sống hết mình cho một cuộc đời là cuộc đời đáng sống và đáng trân trọng nhất.

Khi có một ý tưởng nào đó, hãy viết một tài liệu và gởi cho mọi người, thuyết phục mọi người về tính khả thi của nó, nếu quá bán đồng ý về ý tưởng, chúng ta sẽ bắt tay vào thực hiện dự án đó. SamSet là nơi giúp mỗi chúng ta biến ước mơ của mỗi thành viên thành sự thật. Chúng ta đã có đủ điều kiện để hổ trợ ý tưởng thành hiện thật. Mình biết, các bạn đã và đang nghĩ về nó, hãy viết ra ngày và gởi cho mọi người nào. Những ngày sắp tới sẽ là những ngày chiềm trong sự hăng hái nhé anh em.

 

2 thoughts on “Thay đổi mình và nắm lấy tương lai nào anh em!

 1. samset.smario says:

  Bài viết bổ ích. Mà sao thấy toàn mục số “1.” không. Bài viết có nguồn ko? hay là ý kiến của riêng TA?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *