WordPress – Hướng dẫn viết bài trên wordpress bằng MS Word

Chào mọi người!
Sau bài viết WordPress – Hướng dẫn cách viết bài trên blog với wordpress.
Chắc rằng mọi người khi viết bài bằng wordpress, mọi người sẽ thấy rằng viết một bài trên wordpress không dễ dàng, nào là chèn hình ảnh, chỉnh sửa sao cho đẹp mắt và mỗi lần làm thì thật là khó khăn và rất tốn thời gian.
Và mình nghĩ ai cũng sẽ giống mình đó là “Ước gì viết bài trên WordPress nó đơn giản và dễ dàng như viết bài trên MS Word nhỉ?”
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách viết bài cho wordpress bằng word, các bạn chỉnh sửa mọi thứ trên word và chỉ cần vài thao tác nhỏ, bài viết của các bạn sẽ được post lên trên trang chủ rất đơn giản và dễ dàng!!!


Không để các bạn đợi lâu, mình vào vấn đề chính lun nhé!
Đầu tiên các bạn vào MS Word nhé, hiện tại mình đang xài 2007, các bạn mở Menu – > Public -> Blog


Sau đó sẽ hiển thị màn hình yêu cầu bạn Register


Bạn chọn resgister sẽ hiển thị màn hình chọn Your Blog Provider, blog của mình là wordpress, các bạn chọn wordpress nhé! Sau đó ấn Next


Sau đó bạn nhập thông tin của trang Blog và tài khoản của bạn trên Blog vào nhé


Và đăng ký thành công!


Sau khi đăng ký thành công bạn sẽ có màn hình sau đây, chúng ta có giao diện để viết Blog nhé! Các bạn viết tiêu đề bài viết và nội dung bài viết như trong hình nhé!


Tiếp tục nào, các bạn thấy thanh công cụ phía trên chứ, thanh công cụ này chắc hẳn là quá quen thuộc rồi nhỉ! Vì thế mình chỉ nói đến những công cụ dành riêng cho blog thôi nhé!

 • Publish: đây là công cụ sau khi bạn viết bài xong và chọn post Public lên blog hoặc Public as Draft. Mình khuyên các bạn nên Public as Draft trước rồi vào Admin của Blog để Prevew trước xem còn gì chỉnh sửa hay không rồi hãy Public bài nhé!


 • HomePage: công cụ này chỉ để mở trang Blog của bạn thôi. Không có gì quan trọng.


 • Insert Category: Công cụ này dùng để bạn chọn Category cho bài viết của mình. • Open Exitsing: Công cụ này dùng để Edit những bài viết cũ của bạn, nếu bạn muốn chỉnh sửa bất kỳ bài nào bạn đã viết trước đó! • Manage Accounts: công cụ này quản lý tài khoản của bạn (tài khoản mà bạn đăng ký lúc đầu), bạn có thể thêm tài khoản, xóa hoặc sửa tài khoản.  Và vấn đề khó khăn là up ảnh lên WordPress bây giờ đã được giải quyết, các bạn có thể insert hình ảnh tùy ý, thao tác như trên word bình thường.

  Các bạn có thể chèn rất nhiều thứ Image, Table, Clip Art, Shapes,…. Vậy thì bài viết của các bạn đã trở nên quá đơn giản đúng ko?!

Một số lưu ý nhé:

 1. Word không hỗ trợ Read More Tag, cho nên khi các bạn muốn chèn tag này các bạn phải vào wp-admin và chèn vào
 2. Chèn video word cũng không hỗ trợ, và wordpress cũng rất yếu về mảng chèn video này. Mình khuyên bạn nên up video lên 1 host khác như youtube và link đến!.
 3. Word chỉ hỗ trợ Public bài viết (bất kỳ ai cũng xem được) hoặc Public as Draft (lưu bài viết vào bài rác) chứ không hỗ trợ privacy, nếu các bạn muốn lựa chọn bảo mật, riêng tư,… thì vào wp-admin.

Sau khi các bạn viết bài xong thì Public lên trang thử xem nhé!

Chúc các bạn thành công!

Một ngày vui vẻ!

4 thoughts on “WordPress – Hướng dẫn viết bài trên wordpress bằng MS Word

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *