Bán hàng online facebook

Bán hàng online facebook

Trong thời điểm dịch này, còn chưa xác định được khi nào tình hình mới ổn định trở lại.

Gần như mọi cửa hàng kinh doanh đều phải đóng cửa, cứu cánh cho các doanh nghiệp, người làm kinh doanh lúc này là bán hàng online

Tuy nhiên, lúc này người người, nhà nhà đổ lên internet để kinh doanh thì facebook đã trở thành một cái chợ tạp nham đúng nghĩa.

Và hãy làm mình trở nên khác biệt trong đám đông đó bằng sự bán hàng online chuyên nghiệp.

Trong khuôn khổ nội dung bài viết này mình sẽ giới thiệu một số phần.

 1. Cách tạo sự khác biệt trên facebook
 2. Những nơi nào bán hàng khác ngoài facebook.
 3. Phong cách chuyên nghiệp tạo ra đẳng cấp khác biệt
 4. Giới thiệu về giải pháp đồng bộ website và facebook của Lasa.vn

Cùng đi vào từng phần nhé !

Cách tạo sự khác biệt trên khi bán hàng online facebook

Nhà nhà livestream, nhà nhà đăng status lên facebook cá nhân, có thể hiệu quả lúc đầu , nhưng những ai bán hàng facebook chuyên nghiệp sẽ biết, facebook cá nhân là một mảnh đất quá hẹp, luôn cần một fanpage.

 • Bán hàng online trên facebook cá nhân, có thể một số người không muốn kết bạn với bạn nữa, bạn có thể cảm nhận bạn có một người bạn suốt ngày đăng thông tin bán hàng mà chẳng đem lại cái gì hay ho, gần như muốn khóa luôn người đó cho xong.
 • Với facebook cá nhân, bạn không thể quảng cáo để tiếp cận đối tượng ngoài danh sách bạn bè của bạn.

Ấy vậy mà mình từng biết rất nhiều người chưa biết cách tạo một fanpage chuyên nghiệp cho việc bán hàng của mình thế nào cả, nếu chưa bạn có thể tham khảo bài viết này nhé

Tất nhiên không thể phủ định được lợi ích nhỏ lúc đầu của việc bán hàng trên facebook cá nhân, tuy nhiên về lâu dài là hoàn toàn không có hướng phát triển, trong khi facebook cá nhân chỉ giới hạn bạn kết bạn với tối đa 5000 người.

Vâng, hãy đầu tư cho mình một fanpage chuyên nghiệp, và cung cấp thông tin một cách đầy đủ, thu hút thật nhiều người like và follow fanpage của mình.

Và sau đó hãy suy nghĩ đến việc đầu tư một ít cho việc quảng cáo giới thiệu sản phẩm để có thể tiếp cận những đối tượng khách hàng tiềm năng.

Chi tiết về việc quảng cáo và tiếp cận khách hàng tiềm năng thật hiệu quả cho sản phẩm dịch vụ của bạn Lasa sẽ cung cấp ở một bài viết khác sau nhé.

Bán hàng online facebook

Những nơi nào bán hàng online khác ngoài facebook

Có, rất nhiều là đằng khác

 • Sàn thương mại điện tử
 • Mạng xã hội khác
 • Website riêng
 • Google

Sàn thương mại điện tử

 • Tiki, Lazada, Shopee, Sendo  : là các sàn thương mại điện tử chuyên nghiệp và lớn của Việt Nam chiếm thị phần lớn, nếu bạn có sản phẩm chuyên nghiệp và có giá cả cạnh tranh, hãy nghĩ ngay đến việc đăng ký sản phẩm của bạn lên các hệ thống này.
 • Chợ tốt, Vật giá, Nhật tảo, Yes24, Hotdeal, Én bạc : là các sàn thương mại điện tử cấp 2, tổng lượt truy cập những sàn này vào khoảng trên dưới 5 triệu lượt / tháng. Bên cạnh đó,  việc tham gia bán hàng trên các hệ thống này cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với các sàn lớn, và mức độ cạnh tranh cũng thấp hơn. Rất đáng để bạn tìm hiểu và tham gia.

Mạng xã hội khác

 • Facebook Messenger : Ô, Messenger không phải là facebook à. Vâng nó là của facebook, nhưng Facebook đã tách nó ra một ứng dụng riêng, và nó trở thành một ứng dụng chat độc lập, và nơi này trở thành một nơi mà bạn có thể quảng cáo và tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả bất ngờ. Bạn đã từng thấy quảng cáo sản phẩm trên Messgsenger của bạn. Hãy thử tìm hiểu xem.
 • Zalo : bạn có biết có thể bán hàng trên Zalo cũng rất hiệu quả không. Thử tìm hiểu cách bán hàng trên zalo nhé, sẽ giúp bạn tiếp cận thêm nhiều đối tượng khách hàng mới và hiệu quả hơn. Hiện Zalo đang có hơn 50 triệu người dùng, một con số quá khủng phải không bạn.
 • Tictock : sẽ là một cái tên mà gần như bạn trẻ nào giờ cũng biết, và đặc biệt hiện tại đang có một xu hướng dịch chuyển sang Tictok, hãy là người tiên phong, đừng là người lạc hậu mà bỏ qua thị trường mới nhé. Bạn biết đó, con người luôn tò mò thích thú với những cái mới.
 • Youtube: đã quá phổ biến rồi, lượng traffic internet lớn nhất Việt Nam hiện nay thuộc vào Youtube, cộng đồng người sáng tạo nội dung trên Youtube cực kỳ đông đảo, việc tạo một kênh Youtube cho riêng bạn là cực kỳ dễ dàng. Bằng cách đăng những video của bạn sẽ là một nguồn tiếp cận khách hàng đầy tiềm năng đó.
 • Instagram : Nó cũng là một mạng xã hội của facebook, hiện số lượng người dùng Instagram ở Việt Nam đang tăng lên chóng mặt, đặc biệt độ tuổi từ 15 – 24 gần như bạn nào cũng sử dụng Instagram. Đặc biệt hầu hết những người nổi tiếng đều có kênh Instagram của họ nên kéo theo lượng người dùng trẻ là đương nhiên. Tương tự như facebook, instagram hổ trợ rất tốt cho bạn xây dựng kênh riêng và đánh khá hiệu quả ở đây.

Website bán hàng online riêng

 • Việc sở hữu một website riêng khi kinh doanh riêng bây giờ có thể nói là không thể thiếu, ấy vậy mà hiện tại vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp và người làm kinh doanh vẫn chưa có nỗi một cái website cho ra hồn. Nhiều người chỉ có duy nhất một kênh facebook cá nhân và cái cửa hàng. Hãy thay đổi ngay trước khi quá muộn nhé, nó sẽ diễn ra nhanh thôi.
 • Việc sở hữu một website, giúp bạn chủ động hoàn toàn trong việc tiếp cận khách hàng và quản lý hình ảnh, thông tin về dịch vụ của bạn một cách chuyên nghiệp nhất.
 • Website hiện tại được hầu hết các doanh nghiệp xem là trung tâm của mọi hoạt động kinh doanh, rất cả các kênh còn lại đều là kênh vệ tinh xung quanh website, bởi website là thuộc sở hữu về website, về người chủ website, trong kinh các kênh khác hoàn toàn là của người khác và bạn phải tuân theo luật của họ, rất nhiều facebook bị khóa, rất nhiều người bán hàng online trên sàn TMDT bị ép về giá và chính sách, Youtube khổ sở vì những chính sách bán hàng nghiêm ngặt và thay đổi liên tục.
 • Việc sở hữu một website này nay không còn đắc đỏ, để bắt đầu một kinh doanh hãy nghĩ ngay đến việc làm một website bán hàng online và đại diện cho doanh nghiệp của bạn, Lasa.vn đang có chính sách rất tốt, một website trọn gói chỉ vào khoảng 179k/ tháng.

Google

 • Bạn đã bao giờ dùng Google chưa ? Bạn đã bao giờ gõ cái gì để tìm kiếm thông tin trên mạng chưa ? Vâng bạn đã và đang sử dụng Google mỗi ngày đó.
 • Và tất nhiên, để tiếp cận kênh Google khổng lồ và cực kỳ tiềm năng này thì bạn buộc phải có một website riêng nhé.
 • Đây được xem là một kênh hiệu quả nhất đối với các dịch vụ và sản phẩm đặc thù.
 • Khác hoàn toàn vời facebook, Google là một kênh giúp bạn tiếp cận chính xác được đối tượng khách có nhu cầu về sản phẩm dịch vụ của bạn, bởi bạn quan tâm về sản phẩm dịch vụ của bạn thì họ mới tìm kiếm thông tin liên quan, do đó , đừng bao giờ bỏ qua kênh Google nhé.

Bán hàng online facebook

Phong cách chuyên nghiệp tạo ra đẳng cấp khác biệt

Giữa đám đông hỗn loạn, hãy tạo ra sự khác biệt riêng dành cho doanh nghiệp của bạn.

Tồn tại và phát triển trong kinh doanh ngày nay không có nét đặc trưng , bạn sẽ bị chết ngay, hoặc sẽ sống lay lắc cầm chừng.

Lasa.vn đề xuất bạn hãy kết hợp một cách tốt nhất các kênh bán hàng online với trung tâm là website sở hữu sở hữu của chính bạn, các kênh khác là nguồn , là đầu mối tìm khách hàng và trỏ về nguồn website của bạn.

Mình có một ví dụ: bạn bán các sản phẩm là thực phẩm chức năng , sở hữu một website riêng, đăng toàn bộ lên đó. Tiếp cận khách hàng có nhu cầu sẵn và tìm kiếm trên Google bằng cách SEO và quảng cáo Google Ads, bán hàng online thêm trên facebook cá nhân để tận dụng đám bạn bè và người quen. Làm tiếp một fanpage rồi thi thoảng chạy quảng cáo kiếm thêm chút. Thử nghiên cứu đăng lên mấy sàn thương mại điện tử mà chua quá, không thấy hàng chạy được bao nhiêu,  cứ cái nào bán chạy là mầy nhà cung cấp lớn tiền bự nó đổ hàng đống tiền vào lấy giá rẽ, thế là cạnh tranh không lại. Vậy phải là sao đây , haiz !

 

Giới thiệu về giải pháp đồng bộ website bán hàng online và facebook của Lasa.vn

 • Nếu bạn là một doanh  nghiệp không quá lớn, việc cạnh tranh trên các sàn thường mại điện tử không là lựa chọn tối ưu của bạn.
 • Nếu bạn là một doanh nghiệp đang làm theo hướng truyền thống bằng việc kinh doanh tại các cửa hàng, tận dụng thêm kênh facebook cá nhân.
 • Nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh hoàn toàn online, hiện tại đánh tập trung qua loạt kênh facebook cá nhân và một loạt fanpage.
 • Và bạn vẫn đang thấy mình làm còn quá nghiệp dư, khó có đường phát triển bài bản được.

Lasa.vn cung cấp một giải pháp trọn gói hổ trợ bạn trong tiến trình bán hàng online một cách chuyển nghiệp.

Trung tâm giải pháp này là một website, đây sẽ là cửa hành chính , là showroom của bạn trên không gian internet.

Xây dựng tất cả những kênh khác và hướng người dùng về website. Tại sao như vậy ? Như ở trên mình có nói, những sân chơi kia là của người khác, và mình phải tuân theo luật của họ, vì thế việc xây dựng thương hiệu, nét đặc trưng riêng hoặc một số thủ pháp là vô nghĩa. Chưa kể họ có thể đuổi ta ra đường bất kỳ lúc nào. Vì thế , xây dựng cái mà chính mình sở hữu là nút sống duy nhất mà mình có thể có được trên không gian internet.

Website không chỉ là nơi đăng sản phẩm lên cho mọi người biết. Nó là một nhân viên bán hàng cần mẩn , chuyển nghiệp, làm việc 24/24 một cách thực sự đó. Không chỉ vậy, giờ đây website nó còn là một siêu nhân viên thay thế được một loạt các nhiệm vụ đau đầu trong công việc kinh doanh truyền thống.

 • Nhân viên tư vấn: Cung cấp thông tin tư vấn về sản phẩm, dịch vụ một cách đầy đủ trọn vẹn nhất. Khổ nhất với chị em bán hàng online trên facebook đó là chat mỏi cả tay để tư vấn với khách và lặp lại nội dung y chang với tất cả khách hàng. Thay vì vậy chỉ cần ném cái link về sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng là đầy đủ, nhẹ nhàng, êm ái.
 • Nhân viên bán hàng: 24/7/365 cần mẫn nhận đơn hàng bất kỳ lúc nào, hổ trợ làm thanh toán online, chuyển khoản ngân hàng, hoặc giao hàng nhận tiền kể cả lúc bạn đang ngũ, nên nhớ xu hướng mua hàng về đêm khuya bắt đầu tăng tại Việt Nam. Liệu một khách hàng đặt hàng vào 11h đêm bạn có cần phải check để trả lời confirm không.
 • Nhân viên quản lý kho hàng: Tự động quản lý thông tin kho hàng, cảnh báo ngay khi mặt hàng nào sắp hết hoặc đạt ngưỡng cảnh báo mà bạn cài đặt.
 • Nhân viên kế toán: Có thể báo cáo tình hình kinh doanh, tình hình doanh thu, tình hình lợi nhuận bất kỳ lúc nào. Bạn sẽ có cái nhìn ngay lập tức về thị trường, về tình hình kinh doanh từng ngày, từng giờ. Từ đó giúp bạn đưa ra những quyết định quan trọng cho định hướng kinh doanh của bạn.
 • Nhân viên xử lý giao hàng: Hệ thống của Lasa.vn ở phiên bản hiện tại được cấu hình mặc định liên kết với Giao hàng Tiết Kiệm, đơn vị giao hàng chuyên nghiệp và có giả cả cạnh tranh bật nhất trên thị trường hiện này. Sau khi thử nghiệm với hàng loạt các nhà cung cấp dịch vụ giao hàng khác nhau, Lasa.vn đã quyết định chọn Giao hàng tiết kiệm là đơn vị giao hàng mặt định trong giải pháp này.

Và đặc biệt với Facebook, hệ thống website của Lasa.vn hổ trợ đồng bộ toàn bộ sản phẩm trên website lên Facebook (Cửa hàng) của bạn một cách tự động. Điều này có nghĩa, khi bạn điều chỉnh thay đổi bất kỳ thông tin gì về sản phẩm dịch vụ trên website, thì sẽ được cập nhật ngay lập tức lên facebook. Những khách hàng tiếp cận qua kênh facebook vẫn sẽ không bỏ lở hoặc bất kỳ sài sót nào.

Thú vị hơn, Lasa.vn cũng chọn MoMo(cá nhân) làm cổng thanh toán online mặc định, với hơn 15 triệu người dùng , và là ví điện tử phổ biến nhất tại Việt Nam, sẽ giúp cho quá trình thanh toán được tiện lợi và kích thích khách hàng thanh toán online hơn.

Bạn có thể đăng ký sử dụng miễn phí website trọn gói của Lasa.vn tại đây nhé : Bấm vào đây

Bán hàng online facebook

Một số mẫu web mới đang bán chạy

Lasa nền tảng tạo website nhanh, chỉ 4 bước có ngay website chuyên nghiệp