HDSD: Cài đặt cách tính phí vận chuyển trên LASA

(Shipping Zone). Ví dụ bạn có thể thiết lập khách ở TP HCM là miễn phí vận chuyển, các tỉnh thành khác thì tính phí. Và muốn thiết lập phí vận chuyển thì bạn phải thiết lập Shipping Zone trước.

Để thiết lập shipping zone bạn vào Đơn hàng -> Thiết lập -> Giao nhận và chọn Shipping Zones, sau đó ấn nút Add shipping zone.

wc26-thiet-lap-shipping-01

Sau đó chúng ta nhập tên khu vực cần thêm, ví dụ mình tạo một khu vực gọi là “Nội thành” và trong khu vực này mình sẽ cho TP Hồ Chí Minh và Hà Nội  vào.

wc26-thiet-lap-shipping-02

THÊM PHƯƠNG THỨC GIAO HÀNG CHO TỪNG KHU VỰC

Ở trên chúng ta đã tạo các khu vực vận chuyển rồi và bây giờ việc còn lại là thiết lập phương thức giao hàng cho từng khu vực đó. Ví dụ với tất cả tỉnh thành khác chúng ta lấy phí ship hàng là 50.000 đồng, còn khu vực nội thành (Hồ Chí Minh, Hà Nội) thì miễn phí.

Để thêm phương thức giao hàng cho các khu vực, bạn click vào nút dấu cộng bên cạnh phương thức vận chuyển cần thêm.

wc26-thiet-lap-shipping-03

Trong phần này chúng ta có 3 phương thức giao hàng mặc định là:

wc26-thiet-lap-shipping-04

 • Tỉ lệ sàn (Flat Rate): Thiết lập phí giao hàng thông thường.
 • Miễn phí giao hàng (Free Shipping): Cho phép miễn phí giao hàng.
 • Mua hàng tận nơi (Local Pickup): Khách hàng tới tận cửa hàng để lấy hàng. Cái này đơn giản là cho một dòng thông báo thôi chứ không có chức năng gì đâu nhé.

 

Bạn có thể thêm nhiều phương thức giao hàng vào một shipping zone nhé, chỉ cần nhấp thêm vào nút dấu cộng thôi. Sau khi thêm xong các phương giao hàng cho shipping zone bạn sẽ thấy nó hiển thị như bên dưới.

wc26-thiet-lap-shipping-05

Và khi một khu vực bạn thiết lập nhiều phương thức giao hàng thì trang thanh toán sẽ hiển thị ra tùy chọn để khách hàng chọn.

wc26-thiet-lap-shipping-08

XÓA PHƯƠNG THỨC GIAO HÀNG TRONG SHIPPING ZONE

Để xóa hoặc tắt phương thức giao hàng trong một shipping zone thì bạn nhấp shipping zone cần xóa. Nó sẽ hiển thị ra danh sách phương thức giao hàng của shipping zone đó và bạn có thể xóa hoặc tạm tắt nó.

wc26-thiet-lap-shipping-06

CẤU HÌNH PHƯƠNG THỨC GIAO HÀNG

Dĩ nhiên để các phương thức giao hàng hoạt động như ý mình thì bạn phải cấu hình lại nó. Để cấu hình bạn có thể click trực tiếp vào tên phương thức giao hàng trong danh sách shipping zone.

Thiết lập Tỉ lệ sàn (Flat Rate)

wc26-thiet-lap-shipping-07

Tỷ lệ tính thuế này bạn có thể:

 • Thiết lập phí giao hàng cố định.
 • Thiết lập phí giao hàng dựa theo số lượng sản phẩm.
 • Thiết lập phí giao hàng dựa theo phần trăm của tổng giá trị đơn hàng.

Phần tên phương thức và tình trạng thuế là quá dễ hiểu rồi nhé nên mình không nói qua nữa. Riêng phần chi phí, mình có vài ví dụ điền các giá trị như sau:

 • 25000: Tính phí giao hàng cố dịnh là 25.000 đồng.
 • 5000 * [qty]: Tính phí giao hàng cố định là 5.000 đồng cho mỗi sản phẩm trong đơn hàng. Ví dụ đơn hàng đó bạn có 4 sản phẩm thì phí giao nhận là 15.000 đồng.
 • [fee percent="10" min_fee="10000"]: Phí giao hàng là 10% cho tổng giá trị đơn hàng, nhưng 10% này phải lớn hơn 10.000 đồng, nếu nhỏ hơn thì sẽ sử dụng phí là 10.000 đồng.
 • 5000 + ( 2000 * [qty] ): Phí giao hàng cho đơn hàng là 5.000 đồng, cộng thêm mỗi sản phẩm là 2.000 đồng. Ví dụ bạn có 3 sản phẩm trong đơn hàng thì sẽ là 5000 + (2000 * 3) = 11.000 đồng.

Và dĩ nhiên, bạn chỉ có thể thiết lập một kiểu tính phí duy nhất mà thôi. Nếu bạn thêm nhiều kiểu tính thì xem thêm ở dưới.

Thiết lập miễn phí giao hàng

Tính năng thiết lập miễn phí giao hàng trong LASA có sẵn bạn có thể thiết lập miễn phí giao hàng khi:

 • Khách hàng sử dụng mã giảm giá/coupon.
 • Tổng tiền đơn hàng tối thiểu với một định mức cố định. Ví dụ sẽ free ship khi đơn hàng trên 500.000 đồng.
 • Tổng tiền đơn hàng tối thiểu và sử dụng kèm một coupon.
 • Tổng tiền đơn hàng tối thiểu HOẶC sử dụng kèm một coupon.

wc26-thiet-lap-shipping-09

 

 

Một số mẫu web mới đang bán chạy

Lasa nền tảng tạo website nhanh, chỉ 4 bước có ngay website chuyên nghiệp

Skype
Zalo
Skype
Zalo