Bài 1/10: Kiến thức bất động sản – những bí mật lớn nhất(Hà Ngọc Hiếu)

Phần mở đâu: Đôi lời từ tác giả Hà Ngọc Hiếu

Đây là serial kiến thức chia sẽ từ nhà đầu tư BDS Hà Ngọc Hiếu, Lasa xin tổng hợp và chia sẽ lại toàn bộ 10 bài học, giúp các bạn tiện lưu trữ và chia sẽ về sau:

Serial gồm 10 bài, đi qua lần lượt các bước để hiểu được tư duy kinh doanh của tác giả. Đây là quan điểm cá nhân của tác giả rút ra được trong quá trình thực tế đi đầu tư, do đó khi tiếp nhận thông tin, các bạn vui lòng cân nhắc với trường hợp riêng của mình.

Các kiến thức được nối chuổi 10 bài bổ trợ cho nhau, vì thế bạn đọc nên đọc từ đầu theo từng bài đểm cảm nhận và logic được các giá trị mà tác giả muốn gởi gắm.

Tại thời điểm , tác giả chia sẽ bài viết này là cao điểm đợt dịch Covid 19 lần thứ 4 tại Việt Nam, đây là đợn dịch ảnh hưởng nặng nề nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, tác giả vẫn rất lạc quan về thị trường và luôn có những sản phẩm phù hợp với mỗi người.

Bài 1/10: Kiến thức bất động sản - những bí mật lớn nhất(Hà Ngọc Hiếu)

Phần 1: Tại sao bạn lại muốn đầu tư BDS ?

Kiếm thật nhiều tiền, để làm giàu.

 • Bạn nghe ai đó nói là kiếm thật nhiều tiền sẽ hạnh phúc. Để rồi rất nhiều người lao vào các đợt kiếm tiền từ BĐS, mua được 1 miếng, 2 miếng, 10 miếng đất, mãi mê chạy theo các lợi nhuận và lượng tiền mặt nhận về, để rồi không còn đủ tỉnh táo để nhận diện được các rũi ro. Thực tế, tác giả chia sẽ đã có rất nhiều người đã vỡ nợ, mất tất cả chỉ vì mãi vê chạy theo đồng tiền.

Tìm kiếm sự hạnh phúc

 • cần nhận diện được chân giá trị của sự hạnh phúc, nó có phải cứ nhiều tiền là hạnh phúc. Tìm được mục tiêu cuộc sống của mình là gì ? Mình muốn mình là ai ? Muốn mình trở thành con người như thế nào ? Để từ đó bạn xác định được niềm vui khi đi đầu tư. BDS nó chỉ là một công cụ giúp bạn kiếm tiền, hay làm giàu và nó chỉ là công cụ trên con đường tiềm kiếm sự an nhiên hạnh phúc của bạn.

Bạn có tin vào luật nhân quả

 • tác giả rất tin vào luật nhân quả. Qua quá trình đầu tư và trải nghiệm, nhiều lần thành công, thất bại phá sản, đã bị bỏ rơi và được giúp đỡ, tác giả cảm nhận rất rõ về luật nhân quả.

Được an nhiên, được bảo vệ gia đình, những người thân yêu của bạn

 • là một trong những mục đích mà chúng ta đi kiếm tiền hay đi đầu tư, vì thế việc có được tâm thế , tư thế tư duy thế này, sẽ giúp bạn có những sự điềm tĩnh nhất định trong các cuộc đầu tư, nhấn mạnh rằng BĐS nó chỉ là công cụ, đừng để nó dẫn dắt bạn. Thực tế, có rất nhiều thủ đoạn trong đầu tư BDS, có cách kiếm tiền nhanh, bất chấp thủ đoạn, tuy nhiên, làm vậy bạn sẽ được gì ? Tại sao ta không chọn làm giàu chậm lại và vẫn an nhiên. Vì thế việc có một tâm thế sẵn sàng, sẽ giúp chúng ta thoát được ra khỏi những cái không tốt, những điều không tử tế.

Bạn đang có đang may mắn

 • bạn sẽ cảm nhận bạn hoặc rất nhiều người họ rất may mắn, nhưng theo quy luật nhân quả, nếu bạn dùng quá nhiều may mắn thì quỹ may mắn sẽ cạn dần, bạn cân tích cực tạo dựng nó lại bằng sự cho đi. Vì thế tác giả tin rằng, nếu bạn may mắn trong lần đầu tư này hay nhiều lần đầu tư, hãy cẩn thận vì nó sẽ hết vào một ngày nào đó. Biết được mình may mắn là điều quý giá, vì thế hãy trân trọng và sẵn sàng tạo ra các nhân mới, làm cho quỹ may mắn của mình không thể vơi đi.

Hay bạn đang không may mắn

 • chắc chắn may mắn sẽ đến với bạn trong tương lai. Hãy làm thật nhiều điều tử tế và xây dựng nhân tốt của bạn, các may mắn sẽ đến với bạn.Thực tế , tác giả đã gặp rất nhiều khó khăn, và chính cái đó lại là một may mắn giúp tác giả rắn rỏi và đúc rút được rất nhiều kinh nghiệm. Chính vì vượt qua các khó khăn, từ đó giúp bạn có được sự hiểu biết và sự đối diện khó khăn với tương lai tốt hơn.

Bạn đón nhận các thử thách, các khó khăn bằng tâm thế như thế nào ?

 • Kiểm soát cảm xúc của bạn, khi đầu tư BĐS sẽ có cảm xúc tham, sợ, vui mừng, hụt hẫng, và thường mọi người có quyết định sai khi có những cảm xúc này. Khi mình hiểu rõ được mình thực sự muốn gì, mình có nguyên tắc sống của riêng mình thì bạn sẽ kiểm soát được. Khi có những cái tưởng chừng cơ hội và cảm xúc tăng lên sẽ làm bạn mất tiền sau nhiều lần đầu tư thành công. Vì thế, xây dựng một tâm thế và hiểu bản thân mình cần gì là cực kỳ quan trọng. Kiểm soát được tâm tham, sẽ tránh được các sự lừa lọc.

Hãy cho đi, nó sẽ bằng với thành công và giàu có.

 • Không cần giàu có với sự cho đi, khi cho đi bạn sẽ giúp cho mình có được sự giàu có, bởi vì mình có cái gì đó người khác cần. Lời khuyên phù hợp, sự hổ trợ giúp đỡ phù hợp chính là sự cho đi rồi. Thực tế, tác giả đã chứng kiến những người kiếm được tiền, nhưng hạn chế sự cho đi, dần dần đầu mất cả.

Hãy nhìn cuộc đời này thật đẹp và làm những điều tử tế.

 • Mạnh hơn để giúp đỡ những người yếu thế. Thực tế bạn sẽ thấy những người luôn giúp đỡ người khác, khi dịch bệnh xảy ra có những người sẵn sàng xông pha ra giúp đỡ người khác, đem tiền cho người khác, nhưng không cần ai biết, không cần ai tung hô.

Những người giàu thật sự họ đang nghĩ gì ?

 • Tư duy sai sẽ dẫn đến hành động sai. Tư duy đúng sẽ dẫn đến hành động đúng. Vì thế việc xác định được tư duy trước khi đi đầu tư là cực kỳ quan trọng. Thay đổi quan điểm về tiền bạc và giàu ngheo, bản chất đồng tiền nó không có giá trị, giá trị ở chổ tiền dùng để làm gì.
 • Giá trị của một người và không phán xét người khác, đừng đo con người bằng những thứ họ sở hữu. Đồng tiền nó chỉ là đại diện cho một thứ. Hãy đặt mình vào những người khác để hiểu và tìm được những giá trị khác mà bạn hướng đến. Hãy tử tế mà không cần giàu, nghèo vẫn có thể tử tế. Và đặc biệt đừng tự ti, đừng keo ca người giàu thế này thế kia ? Nên việc thay đổi tư duy đặc biệt quan trọng. Sự kiên trì, sự vững tin vào niềm tin của bạn sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn.  Hoàn thiện mình hơn mỗi ngày, cuộc sống luôn thay đổi. Chính sự tử tế, sự tự tin sẽ làm cho bản thân mình giàu trong tinh thần, từ đó giúp bạn giàu có về vật chất. Và khi bạn tử tế, sẽ giúp bạn thu hút những người tử tế đến với bạn. Đừng nhìn vào tài sản của người giàu, hãy nhìn vào cách họ tạo ra tài khoản may mắn của họ. Với những người làm giàu từ không may mắn, bạn sẽ cảm nhận họ có thể hưởng thụ được một phần rồi sau đó họ cũng mất, hoặc đời tiếp theo cũng mất.
 • Cuộc đời này sứ mệnh của mình là trở nên tốt hơn, nên mình cứ mỗi ngày chỉ cần tốt hơn, tử tế hơn. Đặc tính của đồng tiền , Tiền không phải là thứ quan trọng nhất, chính năng lực , động lực của chúng ta mới là sức mạnh giúp ta vượt qua được khó khăn. Qua serial này, chúng ta sẽ biết cách nhận định được thị trường, về sản phẩm và biết cách đặt câu hỏi với những người khác. Và tự đặt các câu hỏi cho chính bản thân mình. Làm thế nào để mình sở hữu bất động sản đó ? v.v..
 • Thay đổi cách đặt câu hỏi

Bài 1/10: Kiến thức bất động sản - những bí mật lớn nhất(Hà Ngọc Hiếu)

Phần 2 : Đặc tính, lịch sử của bất động sản BDS

Lịch sử BĐS thế giới

 • Chiến tranh thế giới thứ nhất
 • Chiến tranh thế giới thứ 2
 • Dịch cúm Tây Ban Nha
 • Các đợt suy thoái và phục hồi kinh tế trong quá khứ
 • Gần nhất là đợt suy thoái năm 2008

Lịch sử BĐS của Việt Nam

 • Xác định là thị trường Việt Nam còn rất non trẻ, chỉ mới có luật đất dai từ 1993
 • Sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán và việc xuất hiện Coin

Chu kỳ BĐS

 • BĐS luôn có chu kỳ thông thường khoảng 10 năm
 • Hiện tại chính là thời điểm bắt đầu một chu kỳ mới
 • Xuất hiện rất nhiều phân khúc trong chu kỳ vừa rồi và dẫn dắt bởi các chủ đầu tư lớn và lợi ích nhóm : codotel, chung cứ, v.v..

Tầm ảnh hưởng của đồng USD

 • Đồng USD đang chiếm 85% tiền tệ giao dịch trên thế giới, Fex đang kiểm soát việc in đồng tiền này, và họ đang tiếp tục in tiền. Thực tế họ đang in ra quá nhiều và làm lạm phát tăng lên. Tiền lương cơ bản của Mỹ dự kiến sẽ tăng gấp đôi sau đợt covid 19, dẫn đến lạm phát sẽ tăng. Do đó, việc giữ tiền mặt là việc cực kỳ tồi tệ

Hiểu về vĩ mô

 • Quan tâm đến góc nhìn vĩ mô của kinh tế
 • Từ vĩ mô sẽ nhìn được cái vi mô
 • Tầm nhìn dài hạn và đừng trở thành người đầu cơ

Tuân thủ pháp luật

 • Tuân thủ pháp luật về việc sử dụng đất, phải hiểu và đọc về luật Đất Đai, đây là một việc bắt buộc. Hoặc có thể thuê một người chuyên gia, hoặc một công ty tư vấn và hổ trợ cho bạn. 80% các tranh chấp là về đất đai để tránh các rũi ro đáng tiếc nhất khi bạn phải vướng vào các tranh chấp, vốn , tài sản của bạn bị chôn tại các dự án tranh chấp, bên cạnh đó, bạn cũng phải tốn công sức, sức khỏe cho những vụ tranh chấp đó.

Nhận định chung BĐS Việt Nam

 • Dư địa về phát triển hạ tầng, giao thông, phát triển kinh tế vẫn còn rất lớn . Dự kiến trong khoảng 5 năm tiếp theo, sẽ có 2,8 triệu tỷ đồng đầu tư công sẽ được đầu tư vào hạ tầng.
 • Chù kỳ mới này sẽ có những gì ? Cái nào giảm, cái nào tăng ? Cái nào giữ giá. Hãy quan tâm đến yếu tố dài hạn.
 • Xác định được giá trị thật, giá trị dài hạn, hay giá trị khai thác từ BĐS đó để có góc nhìn khác khả năng tăng giá của nó hoặc giá trị khai thác.
 • Quan tâm tâm lý đám đông, đa số các dự án tại Việt Nam khi đã bị vỡ thì thường rất khó để hồi phục, trừ khi có một nhà tài phiệt lớn, do đó bạn cần quan tâm yếu tố này.
 • Tỉ lệ tăng dân số Việt Nam đang rất tốt, trung bình mỗi tăng thêm thêm 1 triệu, tức 10 năm thì sẽ có 1 thành phố 10 triệu dân, nên nhu cầu BDS càng ngày sẽ càng khan hiếm.
 • Tầng lớp trung lưu đang tăng lên nhanh chóng.
 • Chọn địa lý khu vực đầu tư có tiềm năng và giảm ít rũi ro, và các chỉ số phát triển kinh tế tại mỗi địa phương. Khu vực bị ảnh hưởng nhiều bởi bão lũ, các thiên tai thường xuyên. Và cân đối giữa lợi ích và tiềm năng ở mỗi khu vực. Chẳng hạn ở miền Trung bão lũ hằng năm, v.v..
 • BĐS là tài sản được ngân hàng yêu thích, do đó dễ dàng sử dụng đòn bẩy từ sự hổ trợ từ ngân hàng.
 • Tốc độ đô thị hóa đang hàng đầu khu vực, nên tầm nhìn nên nhìn từ 10 năm nữa. Khác với các thị trường đã phát triển ổn định. Nên tăng 3, 5 lần là sẽ có không phải xu hướng chung thị trường là hoàn toàn có thể.
 • Tác giả rất lạc quan về kinh tế Việt Nam trong giai đoạn 5 – 7 năm sắp tới
 • Thương hiệu Việt Nam đang đi lên, nên khả năng thu hút vốn đầu tư là rất lớn

Lời kêu gọi : Đón nhận và chia sẽ

Lasa tổng hợp từ chia sẽ của Hà Ngọc Hiếu

 

Một số mẫu web mới đang bán chạy

Lasa nền tảng tạo website nhanh, chỉ 4 bước có ngay website chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *