Tạo form Facebook Ads Lead

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng quảng cáo Facebook Lead hiệu quả

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng quảng cáo Facebook Lead hiệu quả

Facebook Lead là một loại quảng cáo của Facebook được tung ra vào năm 2015. Với hình thức quảng cáo này, bạn sẽ tạo một biểu mẫu ( hay còn gọi là form, có chức năng tương tự Google biểu mẫu – Google Form) với các thông tin cơ bản như họ tên, sdt, email, công ty…. Khi khách hàng nhìn thấy quảng cáo của bạn và nếu hứng thú họ sẽ click vào Call-To-Action thì biểu mẫu này sẽ hiện ra và khách hàng dễ dàng điền những thông tin trên form mà KHÔNG PHẢI di chuyển sang một trang trung gian khác. Việc tự động điền vào các thông tin biểu mẫu sẽ giúp quy trình đăng ký đơn giản hơn rất nhiều và chắc chắn sẽ đem lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

leadfacebookads

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT QUẢNG CÁO FACEBOOK LEAD

Bước 1: Mở Ads Manager (www.facebook.com/ads/manager) --> Tạo chiến dịch mới --> Chọn mục tiêu (Objective) chiến dịch là Collect leads for your business. Đặt tên cho chiến dịch và nhấn Tiếp tục.

quang-cao-lead-facebook-1

Bước 2: Tiếp tục tạo quảng cáo như một chiến dịch thông thường bạn vẫn tạo. Chọn loại phương thức tối ưu quảng cáo (Lead hoặc click) và lên lịch chạy quảng cáo (nếu bạn chọn ngân sách trọn đời)

quang-cao-lead-facebook-2

Bước 3: Khi điều hướng đến phần “Tạo quảng cáo”, bạn sẽ nhìn thấy một mục mới tên là Lead Form – Biều mẫu thông tin cho khách hàng tiềm năng.

quang-cao-lead-facebook-3

Chọn tạo biểu mẫu mới (Create New Form) để tạo biểu mẫu thông tin mới hoặc nếu bạn đã từng chạy và muốn sử dụng lại biểu mẫu cũ thì chọn Duplicate an Existing Form. Ở đây mình chọn Tạo biểu mẫu mới.

quang-cao-lead-facebook-4

Bước 4: Đặt tên cho biểu mẫu, chọn ngôn ngữ hiển thị và click Tiếp theo

quang-cao-lead-facebook-5

Bước 5: Bây giờ hãy chọn những thông tin mà bạn muốn thu thập từ khách hàng.

quang-cao-lead-facebook-6

Bạn cũng có thể thêm các câu hỏi tuỳ chọn mà bạn muốn ở phần Add a Question phía dưới, ví dụ như “Bạn sống ở đô thị hay nông thôn?” Khi bạn đã hoàn thành nội dung Biểu mẫu, chọn Next.

quang-cao-lead-facebook-7

Bước 6, Tiếp theo bạn sẽ thiết thiết lập chính sách bảo mật cho website của mình, cũng như từ chối trách nhiệm pháp lý để đảm bảo rằng người dùng phải chịu trách nhiệm với các thông tin họ khai báo. Tiếp tục ấn Next.

quang-cao-lead-facebook-8

Bước 7: Thêm liên kết đến website nếu người dùng muốn truy cập website sau khi họ hoàn thành biểu mẫu và chọn Next

Bước 8: Sau đó, bạn sẽ được di chuyển tới phần thiết kế biểu mẫu, quá trình này khá đơn giản bằng cách thêm các thông tin bổ sung như hình.

quang-cao-lead-facebook-9

Bước 9: Xem lại biểu mẫu và kiểm tra sau khi thiết kế

Bước 10: Sau khi tạo xong biểu mẫu, bạn tạo quảng cáo là thiết lập xong.

quang-cao-lead-facebook-10

XEM DANH SÁCH KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

Sau khi khách hàng tiềm năng đã điền thông tin vào biểu mẫu, bạn trở lại fanpage, chọn thanh Công cụ đăng trên cùng --> Thư viện biểu mẫu ở góc bên phải màn hình, hãy nhớ là bạn cần quyền admin để xem những biểu mẫu này.

Hiện tại, Bạn có thể dùng đến công cụ của bên thứ 3 như Zapier để tích hợp dữ liệu từ Facebook Lead qua Google sheet, Mailchimp, gmail… giúp bạn xem có thể xem thông tin danh sách đăng ký và download dễ dàng và thuận tiện hơn.

Quảng cáo Gacebook Lead là một hình thức quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm giúp bạn tìm kiếm và khai thác các khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang cũng đang tìm kiếm những khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình, hãy thử thiết lập ngay một chiến dịch và nhớ đừng quên để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về Facebook Lead nhé.